વેજ-બિરયાની સાથે બદલો રોજિંદા ભોજનનો અંદાજ

October 21, 2020
 2227
વેજ-બિરયાની સાથે બદલો રોજિંદા ભોજનનો અંદાજ

વેજ બિરયાની ખૂબ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તે બધાને પસંદ આવે છે, ભલે તે ગમે તેટલી ઉંમરના વ્યક્તિ હોય. વેજ બિરયાની બનાવવાની રીત ખૂબ જ સરળ છે. આ એક ઝડપથી તૈયાર થઈ જતી રેસીપી છે, તો આવો શીખીએ - વેજ બિરયાની બનાવવાની રીત -

સામગ્રી -

➱ બાસમતી ચોખા - ૧ કપ

➱ દેશ ઘી - ૧/૪ કપ

➱ તેલ - ૧/૪ કપ

➱ જીરું - ૧/૨ નાની ચમચી

➱ હળદર પાવડર - ૧/૪ નાની ચમચી

➱ આદુ - ૧ ઇંચ ટુકડો

➱ ધાણા પાવડર - ૧ નાની ચમચી

➱ લાલ મરચું પાવડર - ૧/૪ નાની ચમચી

➱ મીઠું - સ્વાદ અનુસાર

➱ કાજુ - ૨ ટેબલ સ્પૂન

➱ કાળા મરી - ૭-૮

➱ એલાઈચી મોટી - ૨

➱ લોગ - ૫-૬

શાકભાજી -

➱ ફ્લાવર કોબી કાપેલ - ૧ કપ,

➱ લીલો કોથમીર - ૨ નાના કાપેલ,

➱ ગાજર - બે ત્રણ કાપેલ

➱ વટાણા - અડધા બાઉલ

➱ બટાકા - અડધા બાઉલ

➱ ટામેટા - અડધા બાઉલ

➱ ડુંગળી - અડધા બાઉલ

બનાવવાની રીત -

સૌ પ્રથમ, બધી શાકભાજીને સાફ કરી કાપી દો અને પછી કૂકરમાં દેશી ઘી ઉમેરી ગરમ કરો. પછી તેમાં જીરું અને મસાલા ઉમેરો અને તેને મિશ્ર કરો અને ડુંગળી નાખીને શેકાય ત્યાં સુધી મિશ્ર કરો, પછી તેમાં કાપેલ શાકભાજી, બધા મસાલા અને ચોખા ઉમેરો અને ચોખાને એક મિનિટ માટે હલાવો, મસાલા સાથે સારી રીતે મિશ્રણ કરી દો અને હવે પાણી ઉમેરીને કૂકર બંધ કરી દો. એક સીટી વાગ્યા પછી ગેસ બંધ કરો, અને જયારે કુકરનું દબાણ નીકળી જાય ત્યારે લીલો કોથમીર ઉમેરી ગરમ ગરમ બિરયાનીનો આનંદ લો.

ધ્યાનમાં રાખો કે મસાલાને સંપૂર્ણ મસાલા તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. કૂકરમાં ચોખા જો ગ્લાસથી માપીને રાખવામાં આવે તો વધુ સારું રહે છે કારણ કે પાણીનો અંદાજ સરળતાથી માપી શકાય છે. એક ગ્લાસ ચોખામાં દોઢ ગ્લાસ પાણી અને ૨ ગ્લાસ ચોખામાં અઢી ગ્લાસ પાણી. પરંતુ યાદ રાખો કે ચોખા ફક્ત બાસમતી જ હોવા જોઈએ.

Share: