ઇદમાં ખાસ મહેમાનોને ખવડાવો "કિમામી સેવૈયાં"

June 05, 2019
 898
ઇદમાં ખાસ મહેમાનોને ખવડાવો

કેટલા લોકો માટે: ૨

સામગ્રી:

સેવૈયાં -૧ કપ,

દૂધનો માવો -૧ કપ,

ખાંડ -૧ કપ,

દૂધ -૧ કપ,

પાણી ૧-૧ /૨,

ઘી- જરૂરિયાત અનુસાર,

ઈલાયચી પાઉડર -૧ ચમચી,

માખણ- ૧ કપ (ટુકડામાં કાપેલ)

ગોઠવણ કરવા માટે:

બદામ-૧/૪ કપ ટુકડા કરેલ,

કાજુ- ૧ ચમચી,

કિસમિસ -૧ ચમચી,

નારિયેળ- ૨ ચમચી (છુન્દો કરેલ)

બનાવવાની રીત:

ઓછી જ્યોત પર એક કડાઈ ગરમ કરો અને તેમાં સેવ નાખીને તેને ત્યાં સુધી શેકો જયાં સુધી તે કાળી બ્રાઉન નહીં થાય. તેને એક બાજુ મૂકો દો.

આજ કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને ધીમી જ્યોત પર બદામ અને માખણને ક્રંચી થાય ત્યાં સુધી હલાવો. આમાં ૫ થી ૬ મિનિટ સુધીનો સમય લાગશે.

આ પછી, આમાં સૂકા ફળોને પણ નાખીને તેને ૨ મિનિટ સુધી હલાવો. તે પછી નાળિયેર ઉમેરો અને એક મિનિટ માટે સતત હલાવતા તેને પકવા દો. પછી તેમને એક બાજુ મૂકી દો.

એક ઊંડા પાણીમાં ખાંડ, દૂધનો માવો, દૂધ અને પાણીને નાખીને તેને બરોબર મિક્ષ કરો. પછી તેને સતત હલાવતા રહો અને માપની જ્યોત પર તેમાં એક ઉભરો આવે ત્યાં સુધી ગરમ કરો લો.

પછી જ્યોતને ધીમું કરો અને સતત હલાવતા તે સંપૂર્ણ રીતે શેકાય ત્યાં સુધી થવા દો. પછી તેમાં અડધો કપ પાણી અને દૂધ ઉમેરો. આ પછી તેમાં એક ઉભરો આવવા દો.

ત્યાર પછી તેમાં શેકેલ સેવૈયા, ફળો, માખણ અને નારિયેળ નાખો અને આને ધીમી જ્યોત પર ૪ થી ૫ મિનિટ માટે ગરમ કરો અને ગેસ બંધ કરો.

તેના પર ઈલાયચી પાઉડર નાખીને તેને સારી રીતે મિક્ષ કરો. પછી આને ૧૦ મિનિટ માટે ઢાંકી દો. પછી તેને સારી રીતે મિશ્રણ કરો અને ઉપરથી બદામ, કાજુ અને કિસમિસ સાથે ગોઠવી દો અને હવે તમે ટેસ્ટ કરી શકો છો.

Share: