પૌઆ રેસીપી

July 11, 2020
 718
પૌઆ રેસીપી

પૌઆ બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તે ઝડપથી તૈયાર થઈ જાય છે. જો કે પૌઆ મહારાષ્ટ્રમાં ખૂબ જ પ્રખ્યાત છે, પરંતુ જો તમને નાસ્તામાં થોડું હળવું ખાવા માંગો છો, તો તમે ડુંગળી, ટામેટાં, લીલા મરચાં, લીંબુ અને કઢી પાનમાં તૈયાર કરેલા આ સ્વસ્થ ભોજનને ચોક્કસપણે અજમાવી શકો છો.

પૌઆ બનાવવાની સામગ્રી: જો તમે નાસ્તામાં કાંઈક હેલ્ધી અને હળવો નાસ્તો ખાવા માંગતા હો, તો તેના માટે પૌઆ એક સારો વિકલ્પ છે. ડુંગળી, ટમેટા, લીલા મરચા, લીંબુનો રસ ઉમેરીને તૈયાર કરવામાં આવતા પૌઆ બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે, જેને સરળતાથી ઘરે જ તૈયાર કરી ખાઈ શકાય છે.

પૌઆ સામગ્રી:

૧ કપ પૌઆ

૧ ચમચી તેલ

૧/૮ ટી સ્પૂન હીંગ

૧ ટીસ્પૂન રાઈ

૧/૨ કપ ડુંગળી, નાની કાપેલ

૮-૧૦ કરી પાંદડા

૨-૩ આખા લાલ મરચા

૧/૨ કપ બટાકા, નાના ટુકડાં કરેલ

૧/૨ ટી સ્પૂન હળદર

મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે

૧ ટીસ્પૂન લીલા મરચા, બારીક સમારેલ

૧ ચમચી લીંબુનો રસ

૧ ચમચી કોથમીર

લીંબુની છાલ (સુશોભન માટે)

પૌઆ બનાવવાની રીત:

૧. ચાળણીમાં પૌઆ નાખીને તેને પાણીથી બરોબર સાફ કરો. ધ્યાનમાં રાખો, પૌઆને લાંબા સમય સુધી પાણીમાં પલાળશો નહીં. તેથી તેને ચાળણીમાં જ રહેવા દો.

૨. એક કડાઈમાં તેલ ઉમેરો. તેમાં હીંગ, રાઈ, કડી પાંદડા, ડુંગળી અને આખા લાલ મરચા નાખો.

૩. જ્યારે ડુંગળી આછી સોનેરી રંગની થઇ જાય, ત્યારે તેમાં બટાકા નાખો. જયારે બટાકા હળવા સોનેરી રંગના થાય એટલે તેમાં હળદર નાખો.

૪. બટાટાને ધીમા તાપે શેકો. ધ્યાનમાં રાખો, બટાટા સંપૂર્ણપણે રાંધવા જોઈએ.

૫. હવે ગેસને તેજ કરો. તેમાં મીઠું અને પૌઆ નાખી બરાબર મિક્ષ કરી લો. થોડું ફ્રાય કરો.

૬. ગેસ બંધ કરો, તેમાં લીલા મરચા, લીંબુનો રસ અને અડધા લીલા ધાણા ઉમેરો.

૭. એક બાઉલમાં કાઢીને બાકીની લીલી કોથમીર અને લીંબુની છાલ વડે ગાર્નિશ કરી સર્વ કરો.

Share: