ચીઝ મેગી પકોડા

July 17, 2020
 557
ચીઝ મેગી પકોડા

મોટાભાગના લોકો મેગીનું નામ સાંભળીને મોઢામાં પાણી આવી જાય છે. હવે જો તેમાં ચીઝનો સ્વાદ પણ હોય અને જો તમને ગરમ મેગી પકોડા ખાવા મળે તો શું થશે. આવો, આજે હું તમને આ રસિક રેસીપી વિશે જણાવીશ.



સામગ્રી :


150 ગ્રામ મેગી નૂડલ્સ


1/2 ચમચી મીઠું


2 ચમચી મરચું પાવડર


2 ચમચી મકાઈનો લોટ પાણી


1/2 કપ ચીઝ ક્યુબ


1/2 ચમચી કેપ્સિકમ


2 કપ શુદ્ધ તેલ



સ્ટેપ :૧


કેપ્સિકમને યોગ્ય રીતે ધોઈને કાપી નાખો. એક કડાઈમાં મધ્યમ આંચ પર પાણી ગરમ કરો. મેગી નૂડલ્સ અને મસાલા ઉમેરો. મેગીને પકાવા દો અને જ્યારે તે સૂકાઈ જાય, ત્યારે તેને બીજા વાસણમાં ખાલી કરો.



સ્ટેપ :૨


બીજા વાસણમાં સમારેલી કેપ્સિકમ, પનીર ક્યુબ, મીઠું અને મરચું પાવડર, લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તેમાં રાંધેલ મેગી ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરી લો.



સ્ટેપ :૩


પેનમાં મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરો અને મેગીને ગોળ આકાર આપીને તેલમાં તળી લો.

સ્ટેપ :૪

તેને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો અને પછી તેને ગારમ ચા સાથે ગરમાં ગરમ સર્વ કરો.

તૈયારીનો સમય:15 મિનિટ


રસોઈનો સમય:20 મિનિટ


કુલ સમય: 35 મિનિટ

Share: