બધાંને ગમશે, જ્યારે તમે આ રીતે બનાવશો વેજિટેબલ પુલાવ

October 07, 2020
 430
બધાંને ગમશે, જ્યારે તમે આ રીતે બનાવશો વેજિટેબલ પુલાવ

તહેવારોમાં મોટા ભાગની ઑફિસ અને કામો રાજા હોય છે, તેથી જો તમારે આખો દિવસ રસોડામાં પસાર કરવો ન હોય, તો વિવિધ પ્રકારના વાનગીઓ બનાવવા કરતાં આ વેજિટેબલ પુલાવ બનાવવાનું વધુ સારું રહેશે. વેજીટેબલ પુલાઓ એ એક મસાલેદાર ચોખાની વાનગી છે જે વિવિધ શાકભાજી અને મસાલા સાથે ચોખા રાંધીને તૈયાર કરવામાં આવે છે.

સામગ્રી:

બાસમતી ચોખા - ૨ કપ,

શાકભાજી: (બટાકા, ડુંગળી, લોટ, કઠોળ, ગાજર, કોબી, કેપ્સિકમ) - ૨ કપ,

ટમેટા - ૧ (નાના સમારેલ),

ઘી - ૨ ચમચી, તજ - ૧/૨ ચમચી,

લવિંગ પાવડર - ૧/૨ ચમચી,

ગરમ મસાલા - ૧/૨ ચમચી,

હળદર પાવડર - ૧/૨ ચમચી,

ધાણા પાવડર - ૧/૨ ચમચી,

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

લીંબુનો રસ - સ્વાદ પ્રમાણે

આદુ લસણની પેસ્ટ - ૧/૨ ચમચી,

દહીં - ૨ ચમચી,

જીરું - ૧ ચમચી

બનાવવાની રીત:

એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો. હવે તેમાં જીરું, સરસવના દાણા નાખીને ગરમ કરો. આ પછી તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ સાથે તજ અને લવિંગ પાવડર નાખો. થોડી વાર હલાવો, હવે બાકીના મસાલા અને ટામેટાં પણ નાખો. હવે તેમાં બધી શાકભાજી અને દહીં ઉમેરીને ઢાંકીને સારી રીતે રાંધો. તે થોડુંક રાંધ્યા પછી તેના ઉપર રાંધેલા ભાત નાખો. હવે તેને ૧૫ મિનિટ વધુ રાંધવા રાખો. હવે તેના પર લીલી કોથમીર ઉમેરીને સર્વ કરો.

Share: