આ રીતે બનાવો ‘આલૂ-મટર પોટલી’ સમોસા

October 15, 2020
 228
આ રીતે બનાવો ‘આલૂ-મટર પોટલી’ સમોસા

સમોસા તો તમે બધાએ ખાધા જ હશે પણ શું તમે ‘આલૂ-મટર પોટલી’ સમોસા ખાધા છે. તો આજે અમે લાવ્યા છીએ તમારા માટે ખાસ સમોસા રેસિપી... ‘આલૂ-મટર પોટલી’ સમોસા

સામગ્રી:

લોટ – ૨૫૦ ગ્રામ,

વટાણા – ૧/૨ કપ,

લાલ મરચાનો પાઉડર – ૧/૨ ચમચી,

આદુ – ૧/૨ ઇંચ (છુન્દો કરેલ),

કેરીનો પાવડર – ૧/૨ ચમચી,

સોજી – ૧/૩ કપ,

બટાકા – ૪,

જીરું – ૧ ચમચી,

કોથમીર પાવડર – ૧ ચમચી,

વરિયાળી – ૧ ચમચી,

ગરમ મસાલા પાવડર – ૧/૨ ચમચી,

હીંગ – ૧/૨ ચમચી,

પાણી – જરૂરિયાત મુજબ,

મીઠું – સ્વાદ મુજબ

તેલ – તળવા માટે

બનાવવાની રીત:

બટાટા અને વટાણા વારાફરતી ઉકાળી લો. હવે એક વાસણમાં લોટ, સોજી, મીઠું અને તેલ મિક્સ કરી તેને નરમ લોટ ગૂંથીને તૈયાર કરો અને તેને ૧૦-૧૫ મિનિટ માટે બાજુ માં રાખો.

હવે બીજી કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. આ પછી તેમાં જીરું, હીંગ અને વરિયાળી નાખીને કકળાવો. આ પછી બાફેલા અને છૂંદેલા બટાટા અને વટાણા ઉમેરો. અને પછી તેને બરાબર મિક્સ કરો અને તેમાં લાલ મરચાં, ગરમ મસાલા પાવડર, આમચુર અને મીઠું નાખીને ૮-૧૦ મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. આનાથી એક સરસ સુગંધ આવશે અને તેને ઠંડુ થવા માટે બાઉલમાં રાખો.

હવે લોટની નાની નાની પૂરી બનાવો અને તેમાં આ મસાલા ભરો અને તેને ઉપરની તરફ વાળીને બંડલનો આકાર આપો. આવી જ રીતે બીજા બંડલ તૈયાર કરો.

હવે તેમને ગોલ્ડન ફ્રાય કરો. બટાટા-વટાણા બંડલ તૈયાર છે, જેને તમે ટામેટાની ચટણી અથવા ચટણી અથવા સોર્સ સાથે ટેસ્ટ કરી શકો છો.

Share: