આ રીતે બનાવો રીંગણનો ઓળો

October 18, 2020
 1150
આ રીતે બનાવો રીંગણનો ઓળો

આજે અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ રીંગણનો ઓળો બનાવવાની સરળ રીત.

જરૂરી સામગ્રી :-

રીંગણ: ૮-૧૦

આમલી

કોથમીર સમારેલી: ૨ મોટી ચમચી

તાજા નાળિયેર: ૩/૪ કપ

ડુંગળી પાતળી કાપેલ: ૨

તેલ: ૪ મોટી ચમચી

સુકા ધાણા: ૧ ચમચી

હળદર પાવડર: ૧/૪ ચમચી

લાલ મરચાનો પાઉડર: ૧ ૧/૨ (ચમચી)

ડુંગળી પાતળી કાપેલ: ૨

મગફળી: ૧/૨ (અડધા) કપ

જીરું : ૧/૨ ચમચી

ગુડા મસાલા: ૨ ચમચી

રાઈ: ૧/૨ ચમચી

કરી પાંદડા

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

રીંગણનો ઓળો બનાવવાની રીત:

રીંગણને લંબાઈમાં ચાર ભાગોમાં કાપી લો. પછી પાણીમાં પલાળીને રાખો. આમલીને ૧/૨ કપ પાણીમાં ૧/૨ કલાક પલાળી રાખો. પછી માવો કાઢો અને તેને ગાળી લો અને તેને બાજુમાં રાખો.

સજાવટ માટે ૧ ચમચી તાજા નાળિયેરનો છુન્દો અને કોથમીર રાખો. એક કઢાઈમાં ૧ ચમચી તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળી નાખો અને થોડીવાર માટે ફ્રાય કરો. હવે તેમાં સુકા નાળિયેર, તલ, મગફળી, જીરું અને આખા કોથમીર નાંખીને મધ્યમ આંચ પર ૨ મિનિટ તળી લો અને સુકા નાળિયેર આછા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સતત હલાવો.

ત્યારબાદ તેમાં શેકેલા મસાલાને થોડા પાણીથી ઠંડુ કરીને પીસી લો. આ પેસ્ટને ગોદા મસાલા, મીઠું, હળદર પાવડર, લાલ મરચાનો પાઉડર, શેકેલા તાજા નાળિયેર, કોથમીર અને આમલીનો પલ્પ નાખીને રીંગણામાં ભરો.

પ્રેશર કૂકરમાં બાકીનું તેલ ગરમ કરો અને તેમાં સરસવ નાંખો, અને જ્યારે તે ફાટવા લાગે ત્યારે સખત કરી પાંદડા નાખો. ત્યારબાદ ભરેલા રીંગણાને કૂકરમાં નાંખો અને ૨-૩ મિનિટ સુધી પકાવો. કાળજીપૂર્વક એક કે બે વાર ઉથલાવીને ચારે બાજુથી પકાવી લો.

હવે તેમાં એક કપ પાણી નાખો અને ઉકાળો. કૂકરને ઢાકી દો અને મધ્યમ જ્યોત પર ૨ સીટી વાગે ત્યાં સુધી રાખો. જ્યારે દબાણ સંપૂર્ણપણે ડ્રોપ થાય છે, ત્યારે ઢાકણ ખોલો અને ૧-૨ મિનિટ માટે રાંધવા દો. બાકીની કોથમીર અને નાળિયેરથી ગરમાં ગરમ સર્વ કરો.

Share: