રસાવાળા ચણા રેસીપી

January 22, 2020
 776
રસાવાળા ચણા રેસીપી

આ કઠોળથી બનેલી ખાટી મીઠી વાનગી છે જે તમારી જીભને યાદોથી ભરી દેશે. ચણાનો લોટ કઠોળને જરૂરી સુસંગતતા પ્રદાન કરે છે, પરંતુ ચણાનો લોટ ધીમા તાપે બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સૂકા શેકવા જોઈએ, નહીં તો તે કઠોળને કાચો સ્વાદ આપે છે.

સામગ્રી:

૨ કપ પલાળીને અને બાફેલા કાળા ચણા

૨ ચમચી તેલ

૧/૨ ચમચી સરસવ

૧ ૧/૨ ચમચી ચણાનો લોટ

૧/૪ ચમચી હળદર પાવડર

૧/૨ ચમચી લાલ મરચું પાવડર

૩/૪ ચમચી કોથમીર-જીરું પાવડર

૨ ચમચી આમલીનું પાણી

૧ ૧/૨ ચમચી ગોળ

મીઠું સ્વાદઅનુસાર

૩ ચમચી કાપેલ ધાણા ના પાન

પીરસવા માટે રોટલી

બનાવવાની રીત:

એક નોન-સ્ટીક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં સરસવ નાખો. જ્યારે દાણા કડકડાટ થવા લાગે ત્યારે તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરીને ૩૦ સેકંડ માટે અથવા ચણાનો લોટ ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી શેકો. કાળા ચણા, હળદર પાવડર, લાલ મરચાનો પાઉડર, કોથમીર-જીરું પાવડર, આમળાનું પાણી, ગોળ, મીઠું, કોથમીર અને ૧૧/૨ કપ પાણી નાંખો અને સારી રીતે મિક્સ કરો અને મધ્યમ આંચ પર ૮-૧૦ મિનિટ સુધી વચ્ચે વચ્ચે ધીરે ધીરે હલાવતા શેકો. રોટલી અને છાસ સાથે ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

Share: