જો તમે સ્વસ્થ અને હળવો નાસ્તો બનાવવા માંગો છો, તો અમે લાવ્યા છીએ તમારા માટે 'પાલક રવા ઢોકળા'
જરૂરી સામગ્રી:
રવા - ૧ વાટકી,
દહીં - ૧/૨ બાઉલ,
પાલકની પેસ્ટ - ૧/૪ બાઉલ,
ઇનો - ૧ પાઉચ,
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તળવા માટે:
ઘી - ૧ ચમચી,
તલ - ૧ ચમચી,
સરસવ દાણા -૧ ચમચી,
લીલા મરચા - ૨
બનાવવાની રીત:
એક વાટકીમાં દહીં, રવા, પાલકની પેસ્ટ, મીઠું મિક્સ કરો. હવે ઇનો અને પાણી મિક્સ કરીને જાડું ઘોલ તૈયાર કરો.
કેક ટીનમાં નાખીને ૧૫-૨૦ મિનિટ સુધી સ્ટીમ કરો. થોડા સમય પછી તપાસ કરો. તપાસ કરવા માટે છરીને બૈટરમાં મૂકીને જોવો. જો છરી પર બૈટર લાગીને નીકળે તો તેને થોડીવાર વધારે સ્ટીમ કરો, નહીં તો ઢોકળા તૈયાર છે.
ઠંડુ થઇ જાય, ત્યારે ઇચ્છિત આકારમાં કાપી લો.
હવે એક પૈનમાં ઘી નાખીને ગરમ કરો. તેમાં સરસવ દાણા, તલ નાખીને કકડાવો. ત્યારબાદ તેમાં લીલી મરચા નાખો, તેના પછી ઢોકળા નાખીને ૫-૭ મિનિટ પકાવો.